21
Th12

Ý nghĩa về tặng vàng ngày vía thần tài

Ngày vía thần tài là ngày để mọi người tưởng nhớ đến thần tài, người là vị thần cai quản tài lộc, tiền bạc. Mọi người đổ nhau đi mua vàng để cầu may mắn. Ngày vía Thần Tài năm nay rơi vào thứ Hai tức ngày 03/02/2020 dương lịch. Người Việt thường quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài mồng 10 tháng Giêng sẽ nhận được nhiều may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

Sự tích ngày thần tài

Theo truyền thuyết, chuyển kể rằng ngày xưa dưới trần gian không Thần Tài mà chỉ có Thần Tài ở trên trời, người là vị thần cai quản tài lộc, tiền bạc. Do một lần đi chơi, nhậu xỉn, Thần Tài say quá không làm chủ bản thân nên đã rơi xuống trần gian, ngất xỉu do đầu va vào đá. Mọi người thấy Thần Tài ăn mặc như diễn viên tuồng cải lương thì lột sạch quần áo, mũ nón đem bán. Thần Tài tỉnh dậy không nhớ mình là ai nên đi lang thang ăn xin khắp nơi.

Vào đến một cửa hàng kinh doanh nọ, ông thấy chủ cửa hàng buôn bán gà vịt ế ẩm, Thần Tài được mời vào ăn. Kỳ lạ thay, từ khi Thần Tài vào ăn thì khách ở đâu ùn ùn kéo tới, người bán hàng thấy vậy, ngày nào cũng mời thầy tài đến ăn. Có lẽ từ đây mà có câu Thần Tài gõ cửa. Mọi người dân buôn bán quanh vùng coi Thần Tài như báu vật, liền lập bàn thờ để cúng.

Tại sao ngày vía thần tài lại mua vàng?

Ngày mà tất cả mọi người những người làm ăn buôn bán, kinh doanh sẽ làm lễ cúng với mục đích mong muốn sang một năm mới sẽ có nhiều thuận lợi hơn, có nhiều tài lộc, tiền bạc hơn. Theo truyền thống của người Việt Nam cũng như nhiều nước khác, vàng luôn được coi là báu vật, là thứ cực kỳ quan trọng, nó không chỉ có giá trị thiết thực mà nó còn mang ý nghĩa của sự phú quý giàu có, cát tường, may mắn.

Bởi vậy ngày vía Thần Tài, người dân sẽ mua vàng để cầu mong sự may mắn, một năm mới tiền bạc rủng rỉnh, kinh doanh thuận lợi. Vào ngày này bạn sẽ thấy mọi người xếp hàng trước các cửa tiệm vàng.

Ý nghĩa tặng vàng ngày Thần Tài

Mặc dù mua vàng là một trong những thói quen của người dân Việt trong ngày vía Thần Tài nhưng trong những năm gần đây, xu hướng chọn quà tặng bằng vàng lại rõ rệt hơn cả. Bởi khi đời sống được nâng lên, với quan điểm “cho đi cũng là nhận lại”, nhiều người thích tặng nhau những món quà đầu xuân cũng coi như trao lộc vàng, nhận lại may mắn cả năm. Hiểu được ý nghĩa đó, thương hiệu mỹ phẩm GSC+ có triển khai trương trình Chương trình Tri ân khách hàng cuối năm 2019, chào xuân 2020 “Mua hàng – Nhận vàng – Xài đồ sang”.

Quý khách khi mua hàng của thương hiệu Dược mỹ phẩm GSC+ có cơ hội nhận vàng SJC. Đối với giới kinh doanh, đặc biệt là Spa, Thẩm mỹ thì đây là chương trình khuyến mại vô cùng hấp dẫn và ý nghĩa vì món quà đến từ nhà phân phối sản phẩm cho các dịch vụ làm đẹp, hứa hẹn một năm đông khách và may mắn.

Với chương trình “Mua hàng – Nhận vàng – Xài đồ sang”, Quý khách hàng không còn phải xếp hàng dài chờ mua vàng nữa!

Chi tiết chương trình xem tại: http://bit.ly/Mua-hang-nhan-vang-xai-do-sang

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VINAKO

Website: https://gsccos.com

Fanpage: https://www.facebook.com/myphamcaocapgsc

Hotline : 0898 555 900