21
Th8

Tác hại không ngờ khi bỏ qua thói quen bôi kem chống nắng trong mùa mưa

Dù vào những ngày mưa hay thậm chí là mùa đông lạnh, bạn cũng vẫn cần bảo vệ da với kem chống nắng. Đừng nghĩ rằng trời mưa hoặc thời tiết lạnh có nghĩa là bạn không thể bị cháy nắng. Đôi khi sẽ có một ngày kỳ quặc khi trời nắng và mưa cùng một lúc.

Những đám mây chỉ chặn được khoảng 20% tia UV

Theo thông tin từ Hiệp hội Ung thư da Quốc tế, những đám mây chỉ chặn được khoảng 20% tia UV – vì vậy vào một ngày nhiều mây, da của bạn vẫn phải tiếp xúc với 80% các tia UV và những hiệu ứng khắc nghiệt từ ánh nắng mặt trời. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua bước bảo vệ da với kem chống nắng trong ngày mưa hay nhiều mây âm u.

Khi có mây trắng thì mức độ bức xạ tia cực tím gây hại vẫn rất cao

Điều quan trọng cần lưu ý là các tia UV độc lập với nhiệt độ – vì vậy da bạn rất có thể bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời vào một ngày nắng lạnh hơn là vào một ngày hè nắng nóng. Cơ quan Y tế Công cộng của Ireland cũng cho biết: “Những ngày trời tươi sáng ngay cả khi có mây trắng thì mức độ bức xạ tia cực tím gây hại vẫn rất cao”.

Mặt Trời vẫn mọc hàng ngày

Mặt Trời vẫn mọc hàng ngày, dù mưa hay nắng, gió bão hay tuyết rơi. Do đó, các tia sáng mặt trời luôn hiện diện ngay cả khi chúng nhìn thấy các tia nắng. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn ở trong nhà hoặc trong văn phòng cả ngày, nếu phòng có cửa sổ thì bạn vẫn sẽ bị phơi nắng.

Những đám mây sẽ giúp lọc bớt ánh sáng mặt trời, nhưng không lọc được tia UV

Các tia sáng từ Mặt Trời gồm cả tia UVA và UVB. Tiếp xúc quá nhiều với tia UVB có thể dẫn đến cháy nắng, trong khi tia UVA tác động sâu hơn vào da chúng ta. Những đám mây sẽ giúp lọc bớt ánh sáng mặt trời, nhưng không lọc được tia UV – là tác nhân gây lão hóa và ung thư da.

Dùng kem chống nắng không thấm nước

Những loại kem chống nắng thông thường sử dụng vào những ngày trời nắng không phù hợp để dùng trong những ngày mưa. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng kem chống nắng vật lý GSC+ là kem chống nắng có khả năng dễ bám, thẩm thấu nhanh, đặc biệt, phải là chống thấm nước để không dễ dàng bị rửa trội bởi nước mưa, mồ hôi.

Giờ đây chống nắng trời mưa đã không còn là vấn đề khiến chị em phải băn khoăn, khi đã có kem chống nắng vật lý GSC+ chống thấm nước.

 Vậy nhé chị em, làm gì làm đừng bao giờ quên sử dụng kem chống nắng và bảo vệ làn da của mình ngay bất kể thời tiết nào hết.

Mọi thắc mắc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về chương trình và sản phẩm:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VINAKO

Website: https://gsccos.com

Fanpage: http://bit.ly/2VS4zSS

Hotline: 1800 2051