MỸ PHẨM VÀ CORTICOID

            Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và được “thần thánh” hóa bằng những tác dụng vô cùng ưu việt như làm trắng cấp tốc..... Nhưng trên thực tế không có một sản phẩm nào làm trắng nhanh chóng lại an toàn cho người sử dụng. Người sản xuất vì lợi nhuận cao đã cho vào những mỹ phẩm làm trắng các chất tẩy, bào mòn da, điển hình có corticoid.

          Các corticoid bôi, được sử dụng một cách cân nhắc là tiến bộ quan trọng nhất trong việc điều trị da liễu trong suốt 30 năm qua. Tuy nhiên để sử dụng được hiệu quả corticoid thì đó là cả một nghệ thuật vì có rất nhiều các tác dụng phụ nguy hiểm. Nếu như bạn nghĩ việc bôi corticoid sẽ hạn chế các tác dụng phụ của corticoid thì không hẳn vậy, vì với da có tổn thương (da mụn..) sầy da thì lượng thuốc hấp thu vào máu đi khắp các cơ quan là rất đáng kể, khi đó các tác dụng phụ kinh điển của corticoid có thể xảy ra như: suy tuyến thượng thận, xốp xương, rối loạn chuyển hóa glucose...... đặc biệt với da làm mỏng da do mất collagen có thể phục hồi khi ngưng dùng corticoid , nhưng giãn mạch và vằn da là vĩnh viễn.

          Việc sử dụng corticoid luôn cần có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ, nguyên tắc sử dụng luôn là sử dụng liều thấp nhất có hiệu quả điều trị trong thời gian ngắn nhất. Việc sử dụng các loại kem có chứa hàm lượng corticoid cao không hề đảm bảo được nguyên tắc sử dụng an toàn, vì vậy khi lựa chọn mỹ phẩm bạn hãy tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất sứ và các thành phần có trong sản phẩm.

          Với Dược mỹ phẩm Hàn Quốc GSC+ tất cả các sản phẩm đưa đến người tiêu dùng luôn đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu, những thành phần chính trong sản phẩm hoàn toàn được chiết xuất từ Dược Liệu trong tự nhiên, mang lại niềm tin cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm