KEM CHỐNG NẮNG NÊN DÙNG HAY KHÔNG

KEM CHỐNG NẮNG NÊN DÙNG HAY KHÔNG?

          Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe đến cụm từ “kem chống nắng”, có thể đại đa số đã biết đến sự cần thiết của việc dùng kem chống nắng nhưng biết vẫn lại chỉ dừng ở trong suy nghĩ mà họ chưa thực sự có một “hành động” đúng để bảo vệ làn da của mình.

          Kem chống nắng ra đời là một bước tiến tuyệt vời cho việc bảo vệ da , nó chống lại tia UV chủ yếu trong mặt trời. Có một sự thật rằng không hẳn ai cũng biết đó là trừ những loại trang phục có tính năng chống lại tia UV còn lại những loại trang phục dân dụng khác đều không thể chống lại các tác hại của tia UV nên việc sử dụng nhiều quần áo hay khẩu trang không hề có ý nghĩa tương đồng với việc sử dụng kem chống nắng, nó chỉ làm giảm sự nóng rát do tia UVB. Kem chống nắng không đơn giản là ngăn ngừa sự lão hóa da mà còn chống ung thư da. Tất cả các bước chăm sóc da cơ bản như tẩy trang, rửa mặt, tẩy tế bào chết, toner, sản phẩm trị liệu, kem dưỡng ẩm là những phương thức giúp duy trì và phục hồi da của bạn. Trong toàn bộ quy trình chăm sóc da , kem chống nắng là bước cuối cùng, nhưng có lẽ đây là bước quan trọng nhất , bởi vì nó liên quan đến việc phòng ngừa và bảo vệ cho làn da của bạn, nếu bạn chăm sóc da kỹ đến đâu mà bạn bỏ qua việc bôi kem chống nắng thì da của bạn vẫn phải “hứng chịu” những tác hại của các tia UV.

          Có một số quan điểm rằng: trời mát không thấy ánh nắng mặt trời thì không cần sử dụng kem chống nắng thì quan điểm đó đã hoàn toàn sai lầm. Các tia UV vẫn có thể xuyên qua các đám mây để dễ dàng tác động lên da của chúng ta, hay ngay cả khi thời tiết ẩm, lượng phân tử nước trong không khi cao thì việc chống nắng lại càng quan trọng hơn bao giờ hết, các phân tử nước “đóng vai” như gương cầu lồi, hội tụ ánh sáng mặt trời làm cho cường độ mạnh hơn bình thường, da của chúng ta sẽ dễ bị đen, sạm, cháy nắng nhanh hơn bình thường.

          Chúng ta cũng nên hiểu rõ rằng mục đích của kem chống nắng là bảo vệ da, không phải tình trạng cải thiện da nên điều đó là lý do khiến người dùng khó kiên trì. Sử dụng nó ngày này qua ngày khác nhưng trông da bạn lại không cải thiện, vẫn giống như cũ. Nhưng hãy nghĩ rằng nếu bạn không dùng kem chống nắng thì những nếp nhăn, vết nám, tàn nhan sẽ xuất hiện nhanh chóng và ngày càng nhiều trên da của bạn. Bạn hãy bảo vệ làn da của chính mình trước khi đã muộn.